ตอนนี้ท้องได้6week+5แล้ว ไม่ค่อยแพ้เท่าไหร่ รู้สึกปวดเมื่อยตามตัวโดยเฉพาะช่วงเอวหงุดหงิดง่ายไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไรคะ

คุณแม่ส่วนมากทานนมอะไรบำรุงครรภ์กันคะ

อาการปกติของคนท้องค่ะ ฮอร์โมนแปรปรวน ส่วนเรื่องนม แนะนำให้ทานนมหลายๆชนิด สลับๆกันไปค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ ฯลฯ ไม่ควรเน้นไปที่ชนิดใดชนิดนึงมากผิดปกตินะคะ เพื่อให้ลูกไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดใดชนิดนึงจ้า

5y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะ

ทานโฟลิคช่วยเสริมการพิการของทารก ช่วยเรื่องเลือด ค่ะ ส่วนอาการของคุณแม่ น่าจะปกติค่ะ ร่างกายปรับเปลี่ยน ลูกน้อยกำลังสร้างบ้านในพุงคุณแม่ค่ะ

ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงค่ะ ปวดตามตัวก็ถือเป็นอาการปกติของคนท้องส่วนไม่แพ้ท้องถือว่าดีแล้วค่ะอย่าแพ้เลยมันทรมานสุดๆ

5y trước

หิวบ่อยมากเลยค่ะเพิ่งกินแปบๆหิวอีกแระ ตอนกลางวันนี่ง่วงบ่อยมาก ตกกลางคืนดันนอนไม่หลับซะงั้น ท้องนี้มาแปลก🤣🤣🤣

มดลูกขยาย เริ่มปวดช่วงปีกผีเสื้อรึอุงเชิงกราน

โหโมนการตั้งท้องค่ะ

นมหมี น้ำเต้าหู้ ค่ะ

5y trước

ตอนนี้ทานนมหมีสีฟ้ากับแอนมัมอยู่ค่ะ

แอนมันคะ