ความดันสูง

คุณแม่บ้านไหนเป็นมั้งค่ะ และก็ห้ามกินของเค็ม ต้องทานอะไร มีเมนูแนะนำไหมค่ะ ตอนนี้อีแม่เหนื่อยง่าย กินไรก็อาเจียนไปหมดเลย

ก่อนอื่น พยายามไม่เครียดนะคะ ความเครียดส่งผลต่อความดันง่ายมาก งดอาหารเค็ม, มัน, ทอด งดชา, กาแฟ, เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนทุกชนิด นอนหลับพักผ่อนเยอะๆ ออกกำลังกายเบาๆบ้างค่ะ ทั้งหมดนี้จะช่วยเรื่องความดันค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้จ้า

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ลองหาผลไม้ทานเล่นดูค่ะ ฝรั่งแอปเปิ้ล ที่เป็นผลไม้สด แต่อย่าจิ้มพริกเกลือนะคะ เดียวขึ้นอีก อสหารก็อย่าเค็มและหวานนะคะความดันจะขึ้น พวกอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ ส่งผลให้ความดันขึ้นด้วยค่ะ