น้ำหนักไม่ขึ้น+ท้องเล็ก

คุณแม่บ้านไหนเป็นบ้างค่ะ นี้ท้องได้ 29+2w แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแถมท้องเล็กเหมือนท้องได้3เดือนของคุณแม่ๆคนอื่นเลย แอบกังวนเล็กน้อยค่ะ กลัวลูกตัวเล็กกลัวลูกไม่แข็งแรง แล้วจะรู้ได้อย่างไรค่ะว่า เรากินลงลูกหรือป่าว #ขอคำปรึกษาแม่ๆหน่อยนะค่ะ

ถ้าคุณหมอบอกว่าลูกน้ำหนักดีตามเกณฑ์ คุณแม่ไม่ต้องกังวลเรยค่า ส่วนน้ำหนักของคุณแม่เดี๋ยวก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะคะ แม่บ้านนี้ท้องอ่อนๆน้ำหนักก็ยังไม่ขึ้นค่ะ เท่าที่จำได้ ขึ้นก็ขึ้นแค่1-2 โลเอง มาขึ้นเยอะช่วงเดือนที่4-5 ยังไงก็ต้องขึ้นแน่นอน เราอุ้มเด็กในพุงไว้ทั้งคนนี่นา 😊

เรื่องน้ำหนักลูกต้องคุยกับหมอค่ะ ปรึกษาหมอเลยคุณแม่น่าจะสบายใจกว่า ส่วนท้องเล็กไม่เกี่ยวกับความแข็งแรงลูกค่ะ เพราะนี่ท้อง6เดือน คนอื่นไม่มองว่าท้องเลยค่ะ ปัจจุบันลูกน้อยแข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี้ก็ท้องเล็กน้ำหนักไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ โดนพยาบาลว่าต้องบำรุงให้มาก แต่คุณหมอพาไปอัลตร้าซาวด์น้ำหนักลูกเกินเกณฑ์คุณหมอบอกอาจจะกินลงลูกหมดค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยจะแม่

บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกันค่ะแม่ อาจจะเป็นเพราะเราตัวเล็ก+ท้องแรกด้วย แต่ตอนซาวด์น้ำหนักน้องอยู่ตามเกณฑ์แข็งแรงก็ไม่มีอะไรน่าห่วงค่ะ

8เดือนจ้าแม่ท้องเล็กเหมืนกัน นำ้หนักขึ้นมา8โลเอง วันที่18นี้หมอนัดซาวด์แอบลุ้นกับนำ้หนักลูกอยู่เหมือนกัน😂

ไปซาวดดูจะรู้น้ะค้ะ ถ้ากังวลไปเองไม่มีทาง รู้นอกจากการซาวด์ค่ะ

บ้านนีกะเหมือนกันจะแต่น้ำหนักลุกตามเกณฑ์ไม่กังวลจะ

โฟกัสน้ำหนักลูกค่ะจะท้องเล็กใหญไม่สำคัญ

ต้องซาวน์ดูค่ะแม่ หมอไม่ได้ซาวน์ให้เหรอคะ ไปหาหมอเค้าว่าไงบ้างคะ