แผลฝีเย็บติดเชื้อ

คุณแม่บ้านไหนเคยเป็นแผลฝีเย็บอักเสบหรือติดเชื้อบ้างๆไหมคะ แผลมันจะบวมๆ มีก้อนหนอง มีหนองออกมาหน่อยๆ ไปหาหมอหลายครั้งก้ยังไม่หาย อยากรุ้ว่ามันจะหายไปเองไหมคะ (คลอดมาได้เดือนกว่าแล้วคะ)

ถ้าติดเชื้อ ไม่มีวันหายเองค่ะนอกจากได้รับการรักษาและทานยา

เวลาเข้าห้องน้ำแม่ล้างฟอกสบู่ทุกครั้งแล้วซับแห้งนะคะ