ผ่าคลอด

คุณแม่บ้านไหนเคยผ่านการผ่าคลอดมาแล้วบ้าง เป็นไงบ้าน บ้านนี้กลัวมากจ้าพรุ่งนี้ก็ผ่าแล้ว แต่ก็สุ้เพื่อเจ้าตัวเล็ก???

ผ่าท้องแรกเมื่อ3ปี8เดือนที่แล้วคะ ท้อง2จะผ่า1ก.ย นี้ ไปถึงร.พหมอก็จะโกนขนเราเจอะน้ำเกลือ สวนก้นคะ จากนั้นรอเวลาผ่า พอถึงเวลาเข็นเข้าห้องผ่าก็จะบล๊อกหลัง จากนั้นช่วงล่างเราจะไม่รู้สึกอะไรแล้ว บรรยากาศในห้องผ่าคลอดคึกคักมีหมอสูติ วิสัญญี หมอเด็ก พยาบาลอีกหลายคน คุยกันเสียงดังคึกครื้น คุยกันเรื่องละครซะมาก เราก็ตื่นเต้นเนอะกลัวก็กลัว รู้สึกอีกทีลูกออกมาเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาแค่แปปเดียงคะ แต่มันคุ้มค่ามากๆเลยนะคะแม่ สู้ๆคะ

แม่บ้านนี้ผ่าคลอดลูกชายแบบดมยาค่ะ ตื่นมารู้สึกเบลอๆ จำอะไรขณะนั้นไม่ได้เรย เหมือนยังมึนยาสลบอยู่ รู้ตัวอีกทีก็มานอนอยู่บนเตียงพักฟื้นแล้วพยาบาลก็เข็นลูกชายมาให้ค่ะ ตอนอุ้มลูกเจ็บแผลผ่ามาก แต่เจ็บแบบทนได้ คุณแม่สู้ๆนะคะ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และเจ้าตัวเล็กนะคะ

บ้านนี้ดมยาจ้า หลังผ่าเสร็จยังมีเจ็บๆแผลอยู่ นอนพัก และพยายามขยับตัวพลิกบ่อยๆ และเดินบ่อยๆค่ะ จัฟื้นตัวเร็วขึ้น ถัดไป1อาทิตย์ตัไหมแผลผ่าเริ่มหายเจ็บและเดินคล่องแล้วจ้า

บ้านนี้ดมยาสลบค่ะไม่รู้สึกตัวฟื้นมาก็จะเจ็บๆแสบๆตึงๆพอลุกขึ้นนั่งเริ่มเดินบ่อยๆก็จะชินค่ะพยายามนั่งเดินบ่อยๆนะคะ สู้ๆค่ะแม่

ถึงเวลาผ่าจริงๆตื่นเต้นมากกว่ากลัวค่ะ ตื่นเต้นจะได้เห็นหน้าลูกค่ะ 😁😁😁😁😁😁😁😁😁😁

บ้านนี้บลอคหลังค่ะไม่น่ากลัวอย่าง​ที่​คิด​เเป๊บเดสเองค่ะ​ สู้ๆ​ค่ะ​

บ้านนี้ผ่าคลอดค่ะ แปปเดียวค่ะ ไม่เจ็บค่ะ

ไม่เจบคะ แปป เดียวก็ได้เห็นต้วเล็กเเล้ว

ไม่น่ากลัวจ้า​ ผ่าแปบเดียว​ สู้ๆคะ

ขอให้ผ่าไปด้วยดีค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ