หัวนมสั้น

คุณแม่บ้านไหน เคยหัวนมสั้นบ้างคะ แก้ยังไง แก้ได้มั้ย ผลสุดท้ายลูกได้กินนมจากเต้ามั้ยคะ กังวลมากค่ะ กลัวลูกต้องกินนมจากขวด

บ้านนี้ก้อสั้นค่ะ เวลาให้นมบ้านนี้ใช้นิ้วคีบนมให้แบนๆเพื่อให้น้องงับติดค่ะ พอดีเข้าเต้าแบบที่พยาบาลสอนไม่เปน เราทำตามเทคนิคของเรา ตอนนี้หัวนมยาวขึ้นน้องดูดได้แล้วค่ะ

ตอนเราไปอบรบพี่พยาบาลบอกว่าสำหรับคุณแม่หัวนมสั้นให้ฝึกท่าให้นมแบบ ท่าฟุตบอล ค่ะ ช่วยให้น้องทานนมได้ง่ายขึ้น เค้าจะงับลานนมได้ลึกค่ะ

แผ่นรองหัวนมค่ะคุณแม่ เราตอนท้องแรกน้องคลอดก่อนกำหนด นน.น้อย หัวนมเราก้สั้น พยาบาลให้ซื้อแผ่นรองหัวนมมาค่ะ ลูกดูดง่ายขึ้นค่ะ

หัวนมสั้นเหมือนกันค่ะ แต่ก็ให้ลูกดูดเดี๋ยวก็ปรับเข้าหากันได้เองค่ะ ให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ

เราใช้เครื่องปั้มจนมีหัวนมแล้วเอาให้ลูกกินค่ะ

หัวนมสั้นค่ะกินขวดค่ะปั๊มเอามีความสุขดี

หัวนมสั้นเหมือนกันคะ