คนท้อง

คุณแม่ท้องรู้สึดว่าน้องดิ้นตอนกี่เดือนคะ

ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราช อาการตอด เริ่มประมาณ 15-16 สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ ถ้ารู้สึกไวกว่านั้น ไม่แปลก แต่ยังไม่ใช่ลูกตอดค่ะ มาจากมดลูกกำลังขยายตัว ((*จริงๆน้องดิ้นแล้ว แต่ยังเล็กมาก แม่ยังไม่สามารถรู้สึกได้จ้า*)) บ้านนี้เริ่มตอน 16 วีคจ้า ความรู้สึกแบบ.. บลึ้บๆ บลึ้บๆ 55555 ตอนนี้ 26 วีคแล้ว ยิ่งชัดเจนเลยค่ะ สังเกตการดิ้นจากหน้าท้องแม่ได้เลยจ้า ผิวหน้าท้องจะกระตุกให้เห็นเลย *คนส่วนมากรู้สึกกันหลัง 18 วีคจ้า **แต่ถ้าแม่หน้าท้องบาง จะรู้สึกได้ไวค่ะ ***ในทางกลับกัน ถ้าแม่หน้าท้องหนา ก็จะรู้สึกได้ช้าหน่อยจ้า อาจจะหลัง 20 วีคขึ้นไปจ๊ะ

16w เหมือนทีไรมาเขี่ยๆจากด้านใน จน20week ก้อเหมือนจะมีความรุ้สึก เหมือนเสียงป๊อบๆ ในท้อง พอ22 week ล่ะ ชัดเลย แต่ยังเบาๆอยุ่ พอ24week มีปุ้งปั้งบ้าง ตอนนี้26week วันไหนไม่ปุ้งไม่ปั้ง แม่จิตตกมากจ้า

บ้านนี้15วีคน้องตอดเก่งมากค่ะ เวลาใช้เครื่องฟังเสียงหัวใจจิ้มลงบนท้อง เขาจะถีบขึ้นมาเลยค่ะ

บ้านนี้น้องตอด 18 wจร้า เเต่ตอนนี้ 32+4wเเล้ว ถีบเก่งมากๆ

บ้านนี้3เกือบ4เดือนจ้ะ รุ้สึกเหมือนมีอะไรมาตอด

เริ่มรู้สึกตอดๆ ผนังท้องช่วง 4 เดือนกว่าๆ ค่ะ

16วีคค่ะ​ แบบตอดๆ ชีดเจนก็20วีคเลย

บ้านนี้3เดือนกว่าค่ะน่าท้องบาง

ตอดตอน 17 week ดิ้นแบบจริงจังก็ 22 week

4เดือนรุ้สึกตอด 5เดือนดิ้นค่ะ