แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะคุณแม่

คุณแม่ท้อง 14 w นน.ขึ้นมากี่โลคะ เราขึ้นมา4-5โล ต้องคุมอาหารมั้ยคะ

บ้านนี้ 17 W น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ😅 แต่หมอบอกควรเพิ่ม เพราะช่วง 12 W แพ้ท้องหนักมากกินไรไม่ได้เลยค่ะ แต่ก็พยายามเพิ่มน้ำหนักอยู่ค่ะตอนนี้ เริ่มพอกินได้บ้างแล้วค่ะ

ไตรมาส1-2 เดือนละประมาณ 1กก ไตรมาส3 ไม่เกินเดือนละ 1.5-2กก (4week = 1เดือน)(weekแปลว่าอาทิตย์) แม่ลองคำนวนดูจ้า ปล.ดูค่าดัชนีมวลกายก่อนท้องประกอบด้วยนะคะแม่

ถ้า นน.ขึ้น แต่คุณแม่ควบคุมอาหาร ก็ไม่ต้องอดอะไรมากคะ อาจจะเป็นเพราะ นน.ลงลูกด้วย ถ้าตรวจแล้วเจอเบาหวาน แบบนี่ควรคุมอย่างมากคะแม่

พึ่ง14wเองขึ้นเยอะไปค่ะแม่ ของบ้านนี้รวมแล้วขึ้น10กิโล(3ท้องเลย) หมอบอกพอดีขึ้นเยอะไปก็ลงแม่หมด

บ้านนี้19w น้ำหนักไม่ขึ้น เลยค่ะ หนักเท่าเดิม เเต่ลูกน้ำหนักตาม เกณฑ์ กินปกติ ลงลูกหมดเลยค่ะ 😂

14wkเหมือนกัน น้ำหนักขึ้นไม่ถึงโลเลยค่ะ 😅กินเยอะมากๆไม่แพ้ท้องเลย หมอบอกลูกโตตามเกณฑ์ดีค่ะ

หมอว่าไงคะ ถ้าหมอไม่ว่าอะไรไม่ต้องค่ะบ้านนี้1เดือนขึ้นมา4-5โล คุณหมอบอกปกติค่ะไม่ต้องคุม

ขึ้นค่อนข้างเร็วนะคะ เสี่ยงเบาหวาน แต่อยู่ที่คุณหมอประเมินยังไง

นน.ขึ้นมา3-4โลแล้วค่ะตอนนี้เรา20w3dค่ะตอน3-4เดือนนี้ขึ้นมา2-3โลค่ะ

ก่อนท้องน้ำหนักอยู่ที่50+ตอนนี้14wแล้วเหลืออยู่48.2เองค่ะ😂