คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างค่ะ

คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานบ้างค่ะ

เราเป็นเบาหวานก่อนมีน้องเลยคะ (วัดค่าน้ำตาลได้ 398) แต่เราคุมได้เลยรีบมีน้อง เราคุมแบบไม่กินยาที่หมอให้เลยนะคะ (น้ำตาลเราลดลงมาเหลือ 100 กว่าๆ) พอรู้ว่าน้องมาเราบำรุงแบบลืมเบาหวานเลยคะ ตอนฝากท้องน้ำตาลเลยขึ้นมาอีกครั้ง (วัดค่าน้ำตาลได้ 181) ตอนนี้เลยต้องคุมใหม่ เราคุมเรื่องการกินเป็นพิเศษคะ เน้นผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยๆ แบ่งการกินเป็น 5-6 มื้อ ป้องกันการกินจุกจิก ทานข้าวมื้อ 2-3 มื้อ มื้อละ 1 ทัพพี เราทานได้แต่ไก่ ไข่ ปลาและกุ้งคะ ทานนมจืดวันละ 2 กล่อง ดื่มน้ำเปล่าอุ่นๆ เราไม่ทานน้ำผลไม้กล่อง ทานแต่น้ำผลไม้คั้นสด (สามีเราคั้นให้) งดของทอด ของมัน ขนมหวานและงดกะทิ ถ้าท้อง 4 เดือนขึ้นไป ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปคะ

บ้านนี้พึ่งตรวจฉี่เจอน้ำตาล+1 เลยต้องกินน้ำตาลเจาะเลือด ขึ้นมา144 ตอนนี้หมอนัดกินน้ำตาล เจาะเลือดอีก4เข็ม กังวลเหมือนกันค่ะ 😭

คุณแม่เป็นเหรอคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะแม่

6y trước

ค่ะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ตอนนี้เราตรวจเจอตอนตั้งครรภ์ค่ะ