บวมมากจ๊ะแม่

คุณแม่ท่านไหนเท้าบวมแบบเราบ้างจ๊ะ นี่แทบไม่ได้เดินเลยนะนอนยกขาตลอด มีใครเป็นแบบเราบ้างจ๊ะ

บวมมากจ๊ะแม่

ตอนท้องเป็นเหมือนกันค่ะ บวมตั้งแต่หกเดือนจนคลอด สงสัยว่าครรภ์จะเป็นพิษแต่หมอบอกว่าปกติ ต้องเดินบ้างนะคะ ช่วงที่ทำงานอยู่นั่งตลอดไม่เดินเลยก็จะยิ่งบวมค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วแข็งแรงดีค่ะ

ถ้านั่งเยอะๆ จะบวมมากค่ะ ต้องลุกเดินบ้าง กลางคืนแช่น้ำอุ่น ก่อนจะนอนยกขาสูง จะช่วยได้ดีกว่ายกขาสูงอย่างเดียว

อาจเป็นเพราะทานหวานๆกับไม่ค่อยเดินรึป่าวคะ บ้านนี้ชอบทานมะม่วงสุก จนบวมเลยไม่ทานอีกเลย เดินบ่อยๆด้วยคะ หายเลย

4y trước

นี่เพิ่งหยุดเดินมา 2weeks คะ เพราะก่อนหน้านี้ก็เดินเยอะบวมเหมือนกัน หมอเลยให้หยุดงานแล้วนอนพัก ก็ยังไม่หายบวม

ของเรา37w บวมเหมือนกันค่ะ แต่บวมแค่ช่วงข้อเท้ากับส้นเท้า ปลายเท้าไม่ค่อยบวมค่ะ แต่เวลาเดินทรมาณมากเท้าชาไปหมด

พยายามอย่านอนหงายค่ะ เพราะมดลูกจะไปกดเส้นเลือดใหญ่ที่ยุ่ด้านหลัง ทำให้เลือดไปเลี้ยงแต่ขา ขาจะบวม

กระดกข้อเท้าขึ้นลงบ่อยๆร่วมกับวางขาสูง ช่วยลดบวม เพิ่มการไหลเวียนเลือดค่ะแม่ ลองทำดูนะ

บวมเหมือนกัน มือก็กำแล้วเจ็บไม่แน่น แม่กำหนดคลอด​วันไหนคะ แม่นี้18 พฤษภาคม​ อยากคลอดแล้ววววค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะเราถามคุณหมอมือก็เป็น หมอว่าปกติคนท้องใกล้คลอด

ยกขาสูงไว้ หรือนอนราบหาระไรมาหนุนขาให้สูงกว่สระดับหัวใจ เดียวก็ยุบทำบ่อยๆคะ

บ้านนี้33วีค เท้าบวมหนักมากบวมจนหน้ากลัว บวมเหมือนโดนผึ้งต่อย กังวลมากตอนนี้

บวมค่ะแต่ไม่มากค่ะ ลองต้มน้ำอุ่นแช่เท้าดูนะค่ะ แต่ก็ระวังครรภ์เป็นพิษนะค่ะ