ดูแลตัวเองดีแค่ไหน ก็เป็นกันได้ PUPPP (ทรมานสุดๆ)

คุณแม่ท่านไหนเคยเป็น ผื่น PUPPP บ้างคะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ ที่ทำให้หายคันหน่อยนะคะ ตอนนี้แม่ทรมานมาก เพิ่งท้อง 26 week เองค่ะ

ดูแลตัวเองดีแค่ไหน ก็เป็นกันได้ PUPPP (ทรมานสุดๆ)

เราก้อเป็นค่ะ เป็นตอนท้องประมาณ 30 week ไปหาหมอผิวหนังบอกว่าเป็นเรื่องปกติให้คนท้อง ได้ยาสเตียรอยด์มาทาเพื่อบรรเทาอาการคัน คุณหมอบอกว่าจะหายไปหลังคลอดคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ไม่ทีอันตรายกับน้องให้ท้องแน่ ๆ หายห่วงคะ😊

5y trước

สรุปเป็นโรคไข้ชิคุณค่ะคุณแม่ ไม่ได้เป็นผิ้น puppp พอดีเข้าใจผิดค่ะ เพราะตอนแรกไมมีไข้ค่ะ ตอนนี้แม่หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ทำไงก็ไม่หายค่ะ หลังคลอด 6 สัปดาห์ถึงเริ่มหายคัน ตอนนี้แผลเป็นเต็มตัวเลย ตัวลายไปหมดค่ะ