เจาะน้ำคร่ำ

คุณแม่ท่านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำไหมค่ะ เจ็บไหม อาการเป็นยังไงบ้าง แชร์ให้เราทราบหน่อยค่ะ หมอนัดเราเจาะวันที่ 9 เมษายน แอบกังวลใจนิดนึงค่ะ

มี 2 อย่างให้เลือก ระหว่าง nifty test กับเจาะน้ำคร่ำ เลือก nifty test คะ เพราะปลอดภัยกับน้องด้วย ผล การตรวจได้ถึง 95% ความคลาดเคลื่อนต่ำ เป็นการเจาะเลือดไปจากตัวเรา เพื่อหา DNA ของเด็กคะ แม่เจ็บ ตอนเจาะเลือด เท่านั้นคะ ปลอดภัย ไม่ต้องนอนพักฟื้นอะไร ไม่ต้องกังวล เรื่องน้อง รู้เพศ รู้ผลความเสี่ยงภาวะ drowsy dow ถ้าเจาะน้ำคล้ำ มีผลหลายอย่าง มีคนรู้จัก ไปเจาะมาต้องนอนนิ่งๆ หลังจากเจาะ 30นาที -1 ชมคะ กลับมาพักฟื้นต่อที่บ้าน นอนพัก 1 weeks ห้ามทำงานหนัก การเจาะมีผลหลายอย่าง เช่น การติดเชื้อ, มดลูกอาจรั้วได้, เสี่ยงกับการแท้ง แต่ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพร่างกายของคุณแม่แต่ละท่านนะคะ คุณหมอที่เจาะมีความชำนาญอยู่คะ

5y trước

คะ 😊

เจาะผ่านหน้าท้องคะ พึ่งไปเจาะมาวันที่ 26 มีนา 63 พอดีอัลตร้าซาวแล้วเจอเท้าน้องข้างขวาเป็นเท้าแป แล้วซาวไม่เจอกระเพาะน้อง บวกคุณแม่ อายุ 37 ด้วยคะ หมอเลยให้เจาะน้ำคล่ำไม่ฉีดยาชาคะ เจาะไป 2 หลอด เจ็บนิดๆคะ อีกวัน เดินทางกลับบ้านต่างจังหวัดเลยคะ ทุกวันนี้ยังทำงานบ้านปกติ คือพักงานกักตัว 14 วัน น่าเบื่อมากคะ คุณแม่สู้ๆนะคะทนเจ็บนิดนึ่งเพื่อลูกน้อยคะ

5y trước

เราจะสู้และอดทนเพื่อลูกค่ะ ปีนี้ครบ 35 ปี เข้ากลุ่มเสี่ยง หมอเลยแนะนำถ้าอยากรู้ผล 100% ต้องเจาะน้ำคร่ำค่ะ

บ้านนี้ไปเจาะ วันที่ 5 มี.ค รอลุ้นผลวันที่ 2 เม.ย. ไม่เจ็บค่ะ เหมือนฉีดยาทั่วไป อาจจะหน่วงท้องนิดๆ พอเจาะเสร็จก็นอนพัก ประมาณครึ่งชั่วโมง ดูอาการค่ะ แล้วก็นอนพักยุบ้าน 2 วัน นอนๆนั่งๆเดินช้าๆนะคะ หมอบอกกลัวถุงน้ำคร่ำรั่ว. พอดีบ้านนี้เจาะวันพฤหัส ก็เลยได้พักเสา-ทิด

5y trước

นัดเจาะวันพฤหัสเหมือนกันเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ

เหมือนมดกัด ตอนเราเจาะเป็น study case หมอฝึกหัดเจาะครั้งแรก ตื่นเต้นทั้งเราทั้งหมอ แต่มีอาจารย์หมอคอยดูตลอด ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี เวลาเจาะห้ามเกร็งทำใจ ทำตัวสบายๆ ผ่อนคลาย ใช้เวลาแป้บเดียว หมอจะซาวน์ดูน้องตลอดเวลา รับรองปลอดภัยจร้า

5y trước

เราอยู่กับแม่ และลูกสาวอีกคน สามีไป ตปท.กลับมาไม่ได้ เลยอยากไปเจาะคนเดียว กลัวลูกสาวอยากไปส่งเจาะ ช่วงนี้กลัวโควิดค่ะ ถ้าขับรถได้ เราก็อยากไปเอง .. ขอบคุณนะจ้าวว😊😊

ไม่เจ็บค่ะ หมอจะชวนคุยเพลินๆแปปเดียวเสร็จค่ะ อาจจะเสียวๆก่อนเจาะค่ะ กลับมาบ้านวันที่ 3-4 จะมีอาการเสียวๆหน่วงๆที่ท้องน้อยค่ะ หลังจากนั้นก็ปกติค่ะ

เจ็บเหมือนฉีดยาค่ะ​ จะรู้สึกอึดอัดตึงๆแป๊บนึงตอนหมอดูดน้ำคร่ำซัก1-2นาที​ ก่อนไปอย่าทานข้าวไปเยอะนะคะ​ เจาะเสร็จค่อยไปทานให้เต็มที่​ ✌️

ไม่เจ้บจร้า บ้านนี้หมอฉีดยาชา เจาะเสร้จนั่งพักครึางชั่วโมงแล้วซาวด์ดูท้องค่ะ กลับมาก้นอนพักปกติ ทำงานปกติค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ 😊😊

เจ็บนิดๆค่ะแม่จะรู้สึกหน่วงๆเกร็งๆตอนที่หมอดูดน้ำคล่ำออกมาค่ะเจาะแค่5-10นาทีก็เสร็จแล้วค่ะสู้ๆนะคะ✌️✌️

5y trước

ถ้าเจาะมาแล้วแม่ห้ามเดินเยอะห้ามยกของหนักห้ามมีเพศสัมพันธ์4-5วันนะคะ😊

ไม่เจ็บค่ะ เหมือนฉีดยา หน่วงๆๆ เจาะ บ่ายโมง วันถัดไปทำงานได้ปกติ

ไม่เคยเจาะคะเเต่เคยเห็นคนที่เจาะอาการไม่เหมือนคนเจ้บเลยคะ