คลอดธรรมชาติ

คุณแม่ท่านไหนเคย คลอดธรรมชาติ แบบบล้อคหลัง ที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา บ้างค่ะ . ท้องแรกค่ะ เคยอ่านเจอมาว่าวิธีนี้ลดอาการปวดท้องได้ แต่ไม่แน่ใจว่ามี รพ.ไหนบ้าง

คลอดแบบไม่บล็อคหลัง ทนปวดหน่อยดีกว่าค่ะแม่ คุณหมอบอกว่าไม่จำเป็นก็อย่าบล็อคหลังเลยค่ะ เพราะจะไม่รู้จังหวะเบ่งคลอด และ อาจมีผลต่อลูกได้ในบางกรณีค่ะ

น่าจะมีทุกรพ. นะค่ะ คุณแม่ลองปรึกษาคุณหมอที่ฝากท้องนะค่ะ. แต่แม่บ้านนี้คลอดเองไม่บล็อคค่ะ. ทนปวดหน่อย แต่พอคลอดน้องแล้วแทบจะหายเป็นปกติค่ะ