สอบถามความรู้คะ

คุณแม่ท่านไหนมีวิธีแนะนำการช่วยให้ลูกดื่มนมจากเต้าเรามากขึ้นไหมคะ แม่บ้านนี้ลูกกินนิดหน่อยก็ละเต้า น้ำนมคัดตึงมากแต่ลูกไม่ค่อยดูด เลยทำให้เกิดภาวะตัวเหลืองค่ะ นี่นอนฉายไฟมาคืนนึงแล้ว กินนมผงช่วยบ้างนมเต้าบ้างแต่ก็ยังตัวเหลืองอยู่ค่ะ แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแนำนำไหมคะ

1 Trả lời

บ้านนี้ตัวเหลืองสองคนเลยอัดทั้งน้ำทั้งนมเลยค่ะ พยายามให้กินทุก2-3ชม.หลับก็ต้องปลุก (ไม่อิ่มจนเกินไปนะคะเอาแค่พอดี)อาทิตย์กว่าๆตัวเลือดค่าตัวเหลืองปกติดี เป็นช่วงที่ต้องอดทนและอดหลับอดนอนจริงๆ นมแม่พยายามปั้มเก็บไว้นะคะ