ท้องแรกก็จะสับสนหน่อยๆ

คุณแม่ท่านไหนที่เคยมีประสบการณ์ใกล้คลอด หรือมีอาการเดียวกันแนะนำหน่อยนะคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 38w4d เริ่มมีอาการท้องแข็ง ท้องปั้น ตอนลูกดิ้นเหมือนยืดตัว บางครั้งเวลาลุกเข้าห้องน้ำหรือลุกยืนหลังจากทำธุระเสร็จ ท้องจะแข็ง และอีกอาการคือปวดปัสสาวะแต่ออกมาเหมือนไม่สุด กับปวดท้องถ่ายหนักแต่ไม่ออกจนรู้สึกหน่วงทวาร แต่ตรวจแล้วปากมดลูกยังไม่เปิด แบบนี้คืออาการใกล้คลอดใช่ไหมคะ? และอาการเจ็บท้องคลอดจริงจะเป็นลักษณะนี้ไหมคะ? จะได้รับมือกับความเจ็บปวดจริงๆ 😅 อาการน้ำเดินหรือมูกเลือด แม่บางท่านก็ไม่มีอาการนี้ก่อนคลอด จึงสับสนว่าควรรอให้มีอาการก่อนหรือยังไงค่ะ #ท้องแรกค่ะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

น่าจะใกล้แล้วค่ะ อาการก่อนคลอดแต่ละคนจะไม่เหมือนกันค่ะ แต่ที่เหมือนกันคืออาการเจ็บท้อง มันจะเจ็บถี่ๆ และสม่ำเสมอ เจ็บแรงขึ้นเรื่อยๆ อาจจะเจ็บทุกๆ 5 นาที นานครั้งละ 1-2 นาทีแบบนี้ค่ะ อันนี้รีบไปเลยค่ะ ส่วนน้ำเดินหรือมูกเลือดแล้วแต่คนค่ะ บางคนมีบางคนไม่มี ส่วนตัวไม่มีค่ะ มีแค่อาการเจ็บท้อง แต่ถ้ามีก็รีบไปโรงบาลได้เลยค่ะ