สอบถาม

คุณแม่ท่านไหนกินแป็ปซี่บ้างค้ะ บ้านนี้กินบ่อยมาก อยากรู้ว่าถ้ากินแป็ปซี่เยอะลูกจะเป็นไรไหมร้ะ

ดื่มได้นะคะ แต่แค่ระวังเรื่องน้ำตาล ฟันผุ แค่นั้นเองค่ะ ปกติก่อนท้องเราดื่มเกือบจะแทนน้ำเปล่าเลย แต่พอเริ่มท้อง ดื่มน้ำอัดลมปุ๊บ อวกปั๊บ อวกแบบหมดไส้หมดพุงทรมาน แขยงน้ำอัดลมไปโดยปริยาย เป็นทุกยี่ห้อที่อัดลม😂😂 ...สงสัยตัวเล็กห่วงแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ เล่นเอาแม่กลัวน้ำอัดลมไปเลยค่ะ😅😅

มีคาเฟอีน กินบ่อยๆ ไม่ดีต่อลูกในท้องค่ะ และ น้ำตาลสูงมาก ทำให้แม่เสี่ยงเบาหวานขณะตั้งครรภ์ได้ง่าย ซึ่งมีผลเสียตามมาอีกมากมายค่ะ

ตอนท้องแรกทานเยอะมากทุวันจนคลอดลูกคลอดมาเป็นแผลในกระเพราะอาหารนอนโรงพยาบาล15วันแม่ต้องระวังย่าทานเยอะทานพอหายยากก้อพอค่ะ

ท้องแรกกินทุกวันแทบแทนน้ำเลย อดไม่ได้ ลูกก็แข็งแรงดีค่ะ แต่ผลกระทบคือน้ำหนักแม่ขึ้นไป20คลอดลูกแล้วน่ำหนักไม่คลอดค่ะ

บ้านนี้กิน3-4อึก เพราะกลัวเรื่องน้ำตาล ปกติบางวันก็จะมีกินขนมด้วย (อดขนมยาก😁)

กินพอหายอยากค่ะ แต่ถ้าอากาศร้อนมากๆ มันจะอยากกินทุกวัน ได้แต่ห้ามใจตัวเอง

บ้ทนนี้ก็ทานบางครั้งคะ พอหายอยาก กำหนดคลอดเดือนหน้านี้คะ น้องปกติดีคะ😊

บ้านนี้กินเกือบทุกวันแต่จิบพอให้หายอยากค่ะ แอบกลัวเหมือนกัน 😂😂

บ้านนี้ก็กินตั้งแต่ท้องยันคลอด ตอนนี้ลูก2เดือน23วันแล้วค่ะ

บ้านนี้นานๆกินทีค่ะ คุณแม่ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยนะคะ