แผลหลังคลอด

คุณแม่ท่านใหนแผลหลังคลอดแยกออกจากกันบ้างค่ะแล้วจะหายเองได้มัยค่ะ พอดีเพือนที่พึ่งคลอดมาปรึกษาค่ะแต่ม่รู้จิงๆแม่ๆท่านเคยมีประสบการบ้างค่ะ

หาหมอเลยจ้า แม่บ้านนี้ปริไหมละลายเส้นหนึ่งหมอฉีดยาให้แล้วใช้น้ำอุ่นล้างแผลตลอดจนหายดี แผลก็ติดกันเอง ถ้าในกรณีที่แผลปริเยอะหมอจะให้เย็บใหม่จ้า

ไปให้หมอตรวจอีกทีดีกว่าค่ะ เราแผลปริเหมือนกันแต่ไม่มีหนองหมอให้กินยาแก้อักเสบล้างแผลด้วยเบตาดีน ค่ะ

ไปหาหมอกีกว่าค่ะ

กลับไปพบหมอค่ะ

ไปหาปมอคะ