ท่อน้ำนมอุดตัน

คุณแม่ท่านใดเคยท่อน้ำนมอุดตัน เป็นไตๆแข็งก้อนที่นมค่อนข้างปวดมาก ต้องอย่างไรจึงจะหายคะ ขอบคุณมากคะ

วิธีของแม่นะคะ จะให้ลูกดูดเต้าข้างที่เป็นถ้ายังไม่หายปวดมากให้ประคบเย็นสลับกับประคบร้อนค่ะ ถ้ามีเครื่งทำน้ำอุ่นคืออาบน้ำแช่เปิดน้ำร้อนประคบนมจะยิ่งหายไวค่ะ ถ้าเกิดอักเสบให้พบคุณหมอนะคะ

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ

ให้ลูกดูดข้างข้างที่เป็นค่ะ ถ้าไม่หายไปพบคุณหมอนะคะ เราอักเสบจนไข้ขึ้นเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ