เครื่องปั้มนมจำเป็นมากมั้ยคะ

คุณแม่ที่เพิ่งคลอดลูก จำเป็นต้องซื้อเครื่องปั้มนมมั้ยคะ? อันนี้ถามในกรณียังไม่คลอดนะคะ แล้วก็ยังไม่รู้ว่าน้ำนมจะออกดีหรือเปล่า แค่อยากรู้ว่าต้องเตรียมพร้อมเอาไว้มั้ยเท่านั้นค่ะ จะได้เตรียมดูๆไว้ หรือจริงๆแล้วไม่ใช่สิ่งจำเป็นเท่าไหร่

ถ้าแม่ที่ต้องไปทำงานก็จำเป็นน่ะ แต่ถ้าแม่ที่อยู่บ้าน 100% ก็ไม่จำเป็นค่ะ

5y trước

เราต้องทำงาน งั้นแปลว่าจำเป็นสินะคะ ขอบคุณค่ะ