แม่ที่พึ่งผ่าคลอด

คุณแม่ที่พึ่งผ่าคลอดสามารถกินน้ำร้อนเพื่อกระตุ้นให้มีน้ำนมได้ไหมคะ

รพ.ที่เราผ่า ไม่แนะนำไห้กินน้ำร้อนหรือประคบร้อนค่ะ หมอบอกว่า ไหมที่ใช้เย็บชั้นหนังหน้าท้องแต่ละชั้นไม่เหมือนกัน กินน้ำร้อนอาจละลายได้

น้ำอุณหภูมิห้องดีกว่าค่ะ เราก็ผ่าไม่เคยกินน้ำร้อนเลย