เบาหวานตั้งครรภ์

คุณแม่ที่คัดกรองเบาหวานแล้วเจอ คุณหมอให้ทำอะไรต่อคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้าตรวจไม่ผ่านหมอจะให้ดื่มกูลโคส50กรัม แล้วรอ1ชั่วโมงตรวจเลือดซ้ำอีกรอบค่ะ ถ้าค่าน้ำตาลยังสูงอยู่ หมอจะนัดฝากครรภ์รอบหน้าให้ดื่มกูลโคสเพิ่มเป็น100กรัม แล้วตรวจเลือดซ้ำอีก4รอบทุกๆ1ชั่วโมงค่ะ ที่สำคัญคุณแม่ต้องอดอาหารหลังเที่ยงคืนด้วยนะค่ะ

เจาะเลือดตรวจ ถ้าค่าไม่ผ่านก็ตรวจอีกค่ะ