เรื่องโรคไข้หวัด

คุณแม่ที่กำลังท้องมีใครเป็นไข้หวัดบ้างค่ะทั้งไอมีน้ำมูกและตัวร้อนมีวิธืไหนที่พอจะทำให้อาการหายได้เร็วใหมพอดีเป็นมา3วันอาการไม่ดีขึ้นเลยขอความรู้หน่อยค่ะ

แม่บ้านนี้ก้เป็นค่ะ ตอนแรกกินยาพาราเอง แต่ไม่ดีขึ้น กลัวเป็นนาน เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ รุ้สึกดีขึ้น ไม่มีน้ำมูก ไม่จามแล้วค่ะ เหลือไออย่างเดียวค่ะ ไอทีต้องงอตัวเป็นกุ้งเลยค่ะ ปวดระบมทั้งท้อง ต้องหาหมอค่ะ ไม่กล้ากินยาอื่นนอกจากพารา

แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอที่ฝากท้องนะครับ อย่าซื้อยาทานเองตามร้านนะครับ ยาบางอย่างคนท้องทานไม่ได้ครับ

กินน้ำอุ่นค่ะ บ้านนี้ก็เปนค่ะ หมอแนะนำไห้กินน้ำอุ่นเยอะๆ ตอนนี้หายแล้วค่ะ เป็นอาการแบบนี้เลย

แนะนำให้ไปพบแพทย์ค่ะ เราก็เป็นค่ะ หมอบอกว่าคนท้องเป็นกลุ่มเสี่ยงด้วยควรมาพบแพทย์ค่ะ

ไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้กำลังป่วยพอดีค่ะ ตัวร้อนก็ติดแผ่นเจลเอา ไม่กินยาค่ะกลัวส่งผลต่อลูก มีอาการปวดหัวบ้างก็นอนพักผ่อน เน้นพักผ่อนมากๆค่ะ แต่หายช้าหน่อย

บ้านนี้เป็นหวัด มีน้ำมูกอย่างเดียว คุณหมอบอกว่าถ้าทนได้ให้ทน ไม่ต้องกินยา ให้ล้างจมูกเอา เป็นนานเกือบเดือน แต่ไม่แตะยาเลยจ้า