ถ่ายไม่อออกหลังผ่า

คุณแม่ทำยังไงหลังผ่า อึไม่ออกท้องผูกมีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

ถ้ายังพักฟื้นอยู่ที่ รพ. หมอจะให้ยาถ่ายมาทานค่ะ เพราะหมอจะถามทุกวันว่าถ่ายรึยัง ถ้า 2 วันยังไม่ถ่าย หมอจะจัดยาให้ แต่ถ้าออกจาก รพ.มาแล้วก็ลองไปหาหมอคลินิกดูค่ะ

ผ่าที่นอรเวย หมอจะมีน้ำเชื่อม เหมือนน้ำมันหล่อลื่นช่วยเวลาเราขับถ่ายค่ะ แต่กว่าจะเห็นผลต้องรอวันถัดไปค่ะ

แม่บ้านนี้ไม่ถ่ายหลังผ่า7วันเต็มๆค่ะแม่พยายามกินผักทุกวันทุกมื้ออาหารสุดท้ายก็ถ่ายปกติค่ะแม่

บ้านนี้หลังผ่าไม่ถ่าย 2 วัน หมอให้สวนเลยค่ะ ไม่เกิน 5 นาที โล่งเลยค่ะ ลองบอกคุณหมอดูค่ะ

บ้านนี้ขอยาทำให้อึนิ่มมาทานคะ เพราะแจ้งคุณหมอไว้ว่าเป็นคนท้องผูกตลอด

หมอให้ยาถ่ายค่ะแบบให้นมบุตรได้ แล้ววันต่อไปก็ถ่ายปรกติเลยจ้า

บ้านนี้กินน้ำขิงตลอดเลยค่ะเกือบสองอาทิตย์ถึงจะอึ

เราถ่ายไม่ออกเกือบเดือนค่ะ น้ำลูกพรุนช่วยได้

นี้หลังคลอดไม่ถ่ายหมอสั่งยาถ่ายให้กินคะ

กินนมเปรี้ยวก่อนนอนค่ะ