ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

คุณแม่ตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ทานน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นได้มั้ยคะ แล้วจะช่วยเพิ่มน้ำหนักลูกจริงมั้ยคะ

1 Trả lời

เอาจริงๆน้ำมะพร้าวสะกัดเย็นยังไม่มีการยืนยันแบบ 100%นะคะ ว่าทานแล้วจะมีผลดีมากๆต่อเด็กในท้อง แต่ก็ไม่มีอันตรายอะไรค่ะ ถ้าต้องการเพิ่มน้ำหนักจริงๆ ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นพวกโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน นมจืดหลากหลายยี่ห้อ กล้วยน้ำหว้าห่าม ไข่ ออกกำลังกายเบาๆ ทำจิตใจให้แจ่มใส ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าให้ได้ 6-8 แก้วต่อวัน รับรองน้ำหนักดีมากค่ะ บ้านนี้ทำแค่นี้กับทานยาบำรุงที่คุณหมอให้ทุกวัน ลูกน้ำหนักดีค่ะ เกินเกณฑ์ด้วย😊