วัคซีนโควิด-19

คุณแม่ตั้งครรภ์ ฉีดวัคซีนโควิด-19 กันไหมคะ น้อง 25 สัปดาห์แล้ว จะเปิดเทอม เขาให้ครูฉีดวัคซีน กังวลจังเลยค่ะ

ปรึกษาคุณหมอมาแล้ว คุณหมอบอกว่า คนท้องมีโอกาสติดโควิดสูงกว่าคนปกติถึง 3เท่า และมันยังไม่มีผลการวิจัยรับรองผลการฉีดวัคซีนสำหรับคนท้อง แต่ก็สามารถฉีดได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของแม่ (บ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ )

จากที่รับข่าวจากที่โรงพยาบาลฉีดได้นะคะแต่อายุครรภ์ต้องเกิน12สัปดาห์ แต่จะฉีดรึไม่ฉีดขึ้นอยู่กับคุณแม่เองนะคะส่วนทางนี้ก็ไม่ได้ฉีดเหมือนกัน😊😊😊

ไม่กล้าฉีดเลยค่ะ กลัว 1.แท้ง 2.พิการ เป็นอะไรขึ้นมาไม่มีใครรับผิดชอบ ขนาดใบรับรองแพทย์เคสที่แพ้ ไม่เห็นมีเคสไหนที่หมอเขียนว่าแพ้วัคซีนเลยนะคะ

ถามหมอดีกว่าค่ะบ้านนี้ว่าจะถามหมออยู่บ้านนี้มีความดันสูง น้ำหนักตัวเยอะ ภูมิแพ้อีกขายของเจอคนเยอะอยากจะถามหมอเหมือนกันค่ะว่าฉีดได้ไหม

ว่าจะไม่ฉีดค่ะ ท้อง 25 วีคเหมือนกัน ประวัติเราเคยแท้ง ความดันต่ำก่อนท้อง ภูมิแพ้อีก ไม่อยากเสี่ยงค่ะ

ไม่ฉีดค่ะ เกิดเราโชคร้ายเกิดผลข้างเคียง ไม่มีหน่วยงานไหนที่ประกาศว่าฉีดได้ ออกมารับผิดชอบหรอกค่ะ

บ้านนี้ไม่ฉีดค่ะ เพราะยังไม่มีการรับรองกับคนท้อง ถ้ามีความเสี่ยงต้องฉีดจริงๆควรปรึกษาหมอค่ะ

ฉีดได้ค่ะ บ้านนี้ฉีดค่ะ ซิโนแวค ฟังคุณหมอคุณหมอบอกว่าตั้งท้องฉีดได้ค่ะ แม่ให้นมบุตรก็ฉีดได้ค่ะ

3y trước

ฉีดไปยังค่ะมีผลข้างเคียงไหมค่ะ

อ.หมอศิริราช ไม่ให้ฉีดค่ะ บอกให้คลอดก่อนค่อยฉีด ถามเค้าว่าให้ฉีดอะไรดีหมอแนะว่า snv ค่ะ

จริงๆเห็นคุณหมอบอก 12วีคฉีดได้ แต่จากข่าวเราว่าไม่น่าเสี่ยงอะค่ะ เป็นเราเราไม่ฉีด