คุณแม่ตอนช่วงก่อนคลอด น้ำหนักขึ้นกันเยอะไหมคะ

Post image

บางคนเค้าอาจจะแพ้ แล้วน้ำหนักหายไป 3-4 โล ยังไงก็ยึดตามเกณฑ์และคุณหมอเป็นหลักนะ ถ้าหมอไม่พูดอะไรก็ตามนั้น ถ้าหมอบอกให้ลด ควบคุมน้ำตาลก็ทำตาม

ช่วง 1-3 เดือนแรก นน ไม่คอยขึ้นจ้า ตอนนี้ 29+6 วีค ขึ้นเอา ขึ้นเอา ขึ้นที 3-4 โล ต่อเดือนค่ะ. อีกสองเดือนรอลุ้นค่ะว่า นน จะลดไปกี่โล

ขึ้น14โลค่ะ​ หลังคลอดอาทิตย์แรกลง8กิโล​ ที่เหลือก็อาทิตย์ละครึ่งโลค่ะ​ ตอนนี้คลอดเกือบ4เดือนน้ำหนักปกติค่ะเท่าก่อนท้อง

ก่อนท้อง 56.5 ก่อนคลอด 72.2 รวมเพิ่มมา 15.7 kg คลอดตอน 39W ตอนนี้น้องน้องอายุ 1 เดือนกว่า น้ำหนักเหลือ 60.5 ค่ะ

ก่อนท้อง53ค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8เดือนจะเข้า9เดือนน้ำหนัก72แล้วค่ะขึ้นมา19โล😄😄

ช่วงตั้งครรภ์จนคลอดขึ้นมา 12.5 กก ลูกคลอดออกมา 2980 เพิ่งคลอดเดือนตค ที่ผ่านมาค่ะ

ท้อง 7 เดือน ขึ้น 4 โลเองค่ะ หมอบ่นว่าขึ้นน้อย แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ดี

เราก่อนท้อง 38-40 ก่อนคลอด 53 ค่ะ ขึ้นมาประมาณ 13-15โล หลังคลอดเหลือ 46

ขึ้นมา9โลจ้า ยิ่งใกล้คลอดนน.แม่ไม่ขึ้นเลยจ้า เบื่อข้าวจ้า