สอบถามค่ะ

คุณแม่ค่ะถ้าเราใส่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายพอจะเห็นผลว่าจะตั้งครรภ์ได้ไหมค่ะ บ้านใหนเคยใส่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายแล้วท้องโตขึ้นทุกวันบ้างไหมค่ะ

แม่ตั้งคำถามงงไปนิดนึงนะคะ แต่ตามที่เราเข้าใจ ส่วนมากคุณหมอจะถามประจำเดือนครั้งสุดท้ายแล้วนับตาม แต่คุณหมอจะซาวด์ดูอีกรอบค่ะ ว่าตรงมั้ย? ของเราหมอนับตามการซาวด์ครั้งแรกค่ะ ตรงกว่าประจำเดือน อีกอย่างท้องจะโตหรือไม่โตอยู่ที่หน้าท้องคุณแม่ด้วยค่ะ บางคนก็ออกไว แต่ส่วนมากจะออก6-7เดือนค่ะ

ตรวจก่อนนะคะแม่ถึงจะรุ้ว่าตั้งครรภ์ไหม แล้วค่อยใส่ปจด.วันสุดท้ายค่ะเพื่อความแน่ใจไปรพ.ขอหมอเจาะเลือดค่ะ