ทำไมท้องไม่ใหญ่เลย

คุณแม่ค่ะ ทำไม่ท้องยังไม่ใหญ่ค่ะ นี่ก็3เดือนกว่าแล้ว ท้องไม่เห็นใหญ่เลยค่ะ

ทำไมท้องไม่ใหญ่เลย

ถ้าเป็นคนผอม ไม่มีหน้าท้องอยู่แล้ว ไม่ต้องกังวลหรอกค่ะแม่ รอสัก 6-7 เดือน ขนาดท้องไม่เกี่ยวกับน้ำหนักลุกนะคะ บางคนที่ท้องออกเร็ว เพราะ มีพุงอยุ่แล้วค่ะ ดูแลตัวเอง หาข้อมูลอื่นๆ ดีกว่ามาโฟกัส ขนาดท้องตัวเองดีกว่าค่ะแม่ ✌️😊

ไตรมาสแรกก็แบบนี้แหละค่ะแต่ช่วงไตรมาสที่3ปวดเอว ตะคริวทุกอย่างมาครบเลยอย่ากังวลไปเลยค่ะแม่ตอนนี้คือหายใจก็ไม่เต็มปอด กรดไหลย้อน ทุกอย่างเลยค่ะ ภาวนาให้ท้องไม่โตกว่านี้แล้วอึดอัดมากก

สามเดือนกว่าเหมือนกันค่ะหน้าท้องคือแบนลาบถามหมอแล้วหมอบอกว่าท้องแรก ส่วนมากถ้าคนไม่อ้วนก็จะไม่ค่อยเห็นท้องซาวด์ดูน้องก็ปกติดีค่ะขนาดก็ตามเกณฑ์ ไม่ต้องตกใจค่ะแม่😄

จะรีบใหญ่ไปไหนคะ ท้องออกที่ 6-7 เดือนขึ้นไป จะใหญ่เร็วมาก แต่ถ้าแม่อยากรีบท้องใหญ่ แม่ลองทานเยอะๆๆ ค่ะ แม่จะท้องใหญ่ แต่คลอดออกมาแม่ก็ลดยากแหละค่ะ

ย้านนี้ท้องเริ่มใหญ่ตอน5เดือนคะ ท้องเล็กมาก จนคลอดท้องก็ไม่ใหญ่คะ บางคนคิดว่าท้องเเค่4-5เดือน ตอนนี้คลอดเเล้วอีก3วัน1ขวบคะ

ไม่ต้องกังวลหรอกจ้า บ้านนี้ท้องยังออกตอน5-6เดือนเลยคะเพราะแม่เป็นคนตัวเล็กและท้องแรกด้วยจ้า แต่ออกมาเป้นตัวนะค่ะ🥰

* 3เดือนลูกยังเล็กอยู่เลยค่ะ บ้านนี้พุ่งตอน6-7เดือน แล้วขนาดท้องหรือน้ำหนักแม่ไม่มีผลนะคะ ดูที่ลูกเป็นเกณฑ์

3เดือน ขนาดเด็กตัวแค่ 5เซนกว่าค่ะ .. ท้องยังไม่ออกหรอกค่ะ .. ของเราจะ 15weeks แล้วคนอื่นยังดูไม่ออกเลยว่าท้อง

ท้องกับอายุครรภ์มันก็บรรลานกันนิค่ะแม่ แม่จะเอาอายุครรภ์3 เดือน แต่ท้องใหญ่เหมือนคน 6-7 เดือนหรอค่ะ

ท้องเริ่มออกตอน 4 เดือน ตอนนี้ 5 เดือนแล้วค่ะใหญ่กว่าเดิมอีก ตอน 3 เดือนบ้านนี้เหมือนเป็นพุงนิดๆ