เรื่องแม่เลี้ยงเดี่ยว

คุณแม่คิดยังไงกับการที่สามีนอกใจไปมีคนอื่นคะ ทางนี้ดิ่งมากเลยค่ะ ลูกก็จะคลอดเดือนหน้าทั้งเสียใจทั้งทรมานเวลาเห็นเขารักคนอื่น ดูแลคนอื่น มันจะเห็นแก่ตัวไหมคะถ้าเราจะขอให้เขาส่งค่าเลี้ยงดูช่วยเดือนละ1500-2000ก็ยังดี เขาจะหาว่าเราหน้าเงินไหมคะ การเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวมันแย่ไหมคะ #แม่เลี้ยงเดี่ยว

เขาเป็นพ่อ ต้องให้ลูกอยู่แล้วค่ะ สมัยนี้ต่ำๆก็ต้องเดือนห้าพันถึงจะพอ ถ้าจดทะเบียนสมรสตอนหย่าก็สลักหลังไว้ได้ว่าต้องจ่ายเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่ได้จดก็สามารถฟ้องเรียกค่าเลี้ยงดูได้ มีทนายอาสาอยู่ค่ะ ส่วนเรื่องเขานอกใจมีคนอื่น ให้แม่คิดซะว่าเขาไปอยู่กับคนที่ศีลเสมอกันค่ะ ทิ้งลูกเมียตัวเองได้ แล้วยังทิ้งไปตอนเมียท้อง ผช แบบนี้ไม่มี ผญ.คนไหนเอาจริงๆค่ะ นอกจากจะหลอกเอาเงิน เป็นเราถ้าเจอ ผช.ที่ทิ้งลูกไม่ส่งเสียลูก เราก็ไม่เอา ต่อให้เลิกรากันก็ยังต้องทำหน้าที่พ่อ

6mo trước

ขนาดตอนยังไม่เลิกไปหาหมอฝากครรภ์แต่ละรอบเขาก็ไม่เคยจ่ายจนจะคลอดแล้ว แล้วกลัวว่าถ้าเรียกร้องค่าเลี้ยงดูจากเขากลัวเขาจะว่าเราหน้าเงิน กลัวเขามีปัญหากับคนใหม่

เขาคิดแบบนั้นอยู่แล้วค่ะสู้ๆนะคะแม่เราผ่านมาแล้ว

6mo trước

แม่ทำไงต่อคะ ได้เรียกร้องต่อไหมคะ