น้ำหนักน้อยค่ะ

คุณแม่คะ ท้อง 5 เดือนแต่น้ำหนัก49 หมอบอกว่าน้ำหนักน้อย ไม่ทราบว่าท้อง 5 เดือนต้องน้ำหนักเท่าไหร่ งับ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

เราก่อนท้องหนักอยู่ที่ 50-51.5 พอท้องแพ้ท้องหนักมาก อายุครรภ์ได้ 12W น้ำหนักเหลือ 45.5 ตอน 16W น้ำหนักเพิ่มขึ้นมาเป็น 47.7 ตอนนี้เกือบ 5 เดือนแล้วยังหนักไม่ถึง 49 เลยค่ะ แต่ซาวด์น้องทุกรอบ น้องน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ หรือเกินเกณฑ์ไปนิดหน่อยทุกครั้งเลยค่ะ ถ้าหมอไม่ได้บอกว่าน้องตัวเล็กไป แม่ไม่ต้องเป็นกังวลนะคะ

แม่เน้น ไข่ กล้วยเยอะๆนะ ก่อนท้องหนัก 56 ตอนนี้ 33 วิก 75 แล้ว น้ำหนักพึ่งมาขึ้นตอน 4 เดือน ขึ้นที 3-4 โล ล่าสุดขึ้นมา 6 โล ครึ่งเลย หมอตกใจนิดๆ น้ำหนักขึ้นเร็วมาก น้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วย ลำบากตอนคลอดเลย

เดือนละ 1-2 โลกำลังดีแม่ ทานให้ครบ 5 หมู่ เน้นโปรตีนหน่อย สู้ๆแม่ เราก็น้ำหนักน้อยไม่ค่อยกิน ต้องกินเพื่อลูกนะแม่ ถ้าหมอบอกน้ำหนักน้อยต้องกินหน่อย ตอนนี้ 5 เดือนยังทันอยู่แม่

บ้านนี้ก่อนท้อง52 ตอนนี้28w น้ำหนัก54ค่ะ คุณหมอไม่ได้บอกให้เพิ่มน้ำหนักนะคะ บอกแค่ให้งดทานหวาน กับทานไข่ทุกวัน บ้านนี้น้ำตาลสูงไปหน่อย แต่ค่าเลือดต่ำ

บ้านนี้จะ 7 เดือนหล่ะ น้ำหนัก 49 หมอบอกปกติ เดือนนึงน้ำหนักขึ้น1-2 โล กำลังดี ก่อนท้อง 45 แพ้ท้องหนัก 1-3 เดือนครึ่ง 42 ตอนนี้ 49

ของหนูลูกคนแลกนำ้หนักตอนที่ยังไม่ท้อง43ตอนถึงวันท้อง48 ลูกออกมาได้2620กรัมจ้าแข็งแรงดีออกเองจ้า

ของเรา17 wk ปกติก่อนท้องประมาณ 45-46 ตอนนี้47 โล คุณหมอไม่ได้ว่า แต่น้องโตดีเกินเกณด้วยค่ะ

ตอน 5 เดือน 48.5 ค่ะ หมอก็ไม่ได้บอกว่าน้อยนะคะ ก่อนท้องหนัก 52 เจ้าตัวเล็กก็หนักปกติค่ะ

หนูท้องได้5เดือนท้องยังไม่ค่อยออกเลยค่ะแต่ใส่เสื้อตัวเล็กๆก็พอดูออกค่ะ

น้ำหนักแม่ตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้น 5-15 กก. หรือเฉลี่ยไม่เกินเดือนละ 2 กก.ค่ะ