เบาหวานคณะตั้งครรภ์​

คุณแม่คนไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์​บ้างค่ะ​ มีวิธีอะไรบ้างที่ทำให้ระดับร้ำตาลลง วันนี้หมอนัดเจาะเลือดค่าน้ำตาลสูง​ 181​ กังวัลมากเลยค่ะ​ ทั้งที่วันๆขนมหวานไม่เคยได้ทานเลย​ ของจุกจิก​ก็ไม่เคยทาน​ ตอนนี้ตั้งครรภ์​ 14สัปดาห์​1วันค่ะ

1 Trả lời

งดกินน้ำตาลเลยค่ะ ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ทำกับข้าวกินเองจะดีที่สุด เปลี่ยนจากข้าวขาว เป็นข้าวกล้อง หรือ ข้าวไรซ์เบอรี่ เมนูที่กินควรเป็นพวก ต้มๆ นึ่งๆ ค่ะ ผลไม้ก็ควรเลือกกิน เดี๋ยวถ้าได้ฉีดอินซูลิน หมอจะให้พบนักโภชนาการอีกทีค่ะ

3y trước

แล้วก็ ลองซื้อ จมูกข้าวกล้องไรซ์เบอรี่ มาชงกินดูนะคะ เช้า/เย็น น้ำตาลลง แถม บำรุงครรภ์ ดีด้วย เรากินของ ลุงชาวนา ค่ะ