ภาวะซึมเศร้าหลังคลอด

คุณแม่คนไหนเคยมีอาการซึมเศร้าหลังคลอดบ้างคะ มีวิธีจัดการกับอาการนี้ยังไง จากเดิมเราเป็นโรคซึมเศร้าอยู่แล้วแต่ไม่เคยเข้ารับการรักษามาเป็นหนักขึ้นตอนหลังคลอดค่ะ ไม่มีกระจิตกระใจจะทำอะไรเลย ไม่มีกำลังใจจะทำอะไร ไม่อยากตื่น ไม่อยากลุกจากที่นอน ไม่อยากเลี้ยงไม่อยากเข้าใกล้ลูกแต่รักลูกมากและดูแลเค้าอย่างดีในทุกๆวัน รู้สึกหดหู่ อยากร้องไห้และอีกมากมาย วันอังคารนี้คิดว่าจะไปพบจิตเวชแล้วค่ะแย่มากจริงๆ

1 Trả lời

รีบปรึกษาจิตแพทย์ด่วนเลยค่ะแม่ อย่าปล่อยทิ้งไว้นะคะ อันตรายค่ะ