ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม

คุณแม่คนไหนเคยตรวจคัดกรองดาวน์ บ้างคะ ต้องตรวจยังไงคะ

เจาะเลือดตรวจแล้วก็คิดมาก1:11 ส่งเจาะน้ำคร่ำก็นอนคิดมากแรมเดือน พอผลออกมาร้องให้หนักมากแต่ร้องเพราะดีใจที่ผลออกมาเป็นปกติดีแก้บนทันทีเลยจ้า #การตรวจทุกขั้นตอนใช้สิทธิของหญิงไทยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆสักบาท(รพ.รัฐ)

ตอนที่หมอแนะนำ(รพ.สมุทรปราการ) หมอแนะนำเจาะน้ำคร่ำตรวจค่ะ แต่หนูไม่ได้ตรวจเพราะตอนหมอทำประวัตินั่นนี้เจาะเลือดตรวจปัสสาวะต่างๆนาๆ ผลออกมาคือ มีความเสี่ยงน้อยมาก จึงตัดสินใจไม่เจาะตรวจค่ะ น้องออกมาปกติดีค่ะ

ตรวจค่ะ เลือกตรวจวิธีเจาะเลือด ของ G-nipt ตรวจแบบทราบเพศและความผิดปกติของโครโมโซมครบทั้ง 23 คู่และ Microdeletions รวมถึงความผิดปกติของโครโมโซมเพศ (XO, XXY, XXX) ค่ะ ค่าใช้จ่าย 13,990 รอผลประมาณ 7 วัน ส่งตรวจที่ Lab เกาหลีค่ะ

ตรวจแบบNipt เจาะเลือดค่ะ รู้ผลภายใน7วัน รู้เพศลูกด้วย เราตรวจที่คลินิก8,500 ผลตรวจออกมาว่าเสี่ยงต่ำ แถมได้ลูกชาย (ใจอยากได้ลูกสาว😂)

ตรวจค่ะ เราใช้วิธีเจาะเลือดค่ะ ตรวจคลินิคที่เราฝากพิเศษ 17000ค่ะ รู้เพศด้วย รู้ผลความผิดปกติถึงโครโมโซมเลยค่ะ

เราตรวจที่คลินิกค่ะ เป็นการเจาะเลือดตรวจโคโมโซม เป็นกาาตรวจนิฟของรามา ราคา9500บาทค่ะ รู้เพศลูกด้วยเลยค่ะ

เจาะเลือดตรวจนิฟตี้ค่ะ ตอน 13 สัปดาห์ เห็นเพศลูก ความเสี่ยงต่ำ 1/10000 เลยไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำต่อค่ะ

บ้านนี้ก็เครียดอยู่ค่ะ ตรวจเลือดรพ.รัฐค่ะ หมอโทรมาบอกเสี่ยงสูง นัดเจาะน้ำคล่ำต่อค่ะ

ตรวจแล้วคะ เสี่ยงสูงมากจิตตกมากคะตอนนี้ หมอไห้เจาะน้ำคร่ำ เสียง1/190 เครียดมากๆๆ

เจาะเลือดค่ะ(NIPT)14,900 ค่ะ ของเรารอผลประมาณ1อาทิตย์ค่ะ ผลตรวจปกติได้ลูกชายค่ะ