สะดือ

คุณแม่คนไหนเก็บสะดือลูกน้อยไว้บ้างค่ะ

ลูกเรา 13 แล้วเรายังเก็บอยุ่เลย ตอนแรกที่เก็บเพราะผู้ใหญ่ว่าเอาไว้รักษาแก้ปวดท้องได้..แต่ไม่ได้ใช้ ก็เก็บอยุ่ในกล่องจนถึงทุกวันนี้

บ้านนี้เก็บใส่ไว้ในตลับทองเลยค่ะ โรยแป้งนิดหน่อย เก็บทุกอย่างที่เกี่ยวกับลูกไว้หมดเลยค่ะ🥰

เก็บทุกอย่างค่ะ​ สมุดฝากครรภ์​ ป้ายชื่อ​ เลขเตียง สะดือ​ มีแผ่นอัลตร้าซาวด์​ 🥰

บ้านนี้ไม่เก็บจ้า พอหลุดวันแรกแม่บอกให้เอาทิ้งเลยจ้า

เก็บไว้ค่ะ.. คนโต​ 17​ คนกลาง​ 7​ คนเล็กยังอยู่ในครรภ์ค่ะ​

เก็บค่ะพึ่งหลุดวันนี้เลยค่ะ เก็บใส่ตลับทองไว้ค่ะ😊

เก็บค่ะ เก็บใส่ตลับไว้แล้วเอาแป้งโรยไว้นิดหน่อย

เก็บไว้ทุกอย่างเลย ป้ายชื่อตอนคลอดก็เก็บ😁😁

ของเราแม่เก็บไว้ให้ค่ะ40 ปีแล้วยังอยู่เลย

เก็บจร้า ลูกคนโตอายุ12ปี ยังเก็บอยู่ค่ะ😊