ขาบวมเท้าบวม

คุณแม่คนไหนท้องช่วง8เดือนแล้วขาเท้าบวมบ้างค้ะ....แล้วจะเป็นอันตรายกับลุกไหมค้ะ

เราบวม แต่ไม่มากค่ะไม่สังเกตไม่เห็นหน่อย ต้องจ้องมองดีๆเลย ถ้าเท้าบวมกดแล้วไม่บุ๋มลงไปก็ไม่เป็นไรจ้า แต่ถ้าบุ๋มลงไปเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ

บวมมากค่ะ บวมจนเดินไม่ไหว แต่ไม่เป็นอันตรายกับลูก การที่เท้าบวม มือบวมเกิดจากร่างกายกักเก็บน้ำไว้ค่ะ หลังคลอดก็จะค่อยๆหายไปเอง