น้ำนมไหลน้อย

คุณแม่คนใหนมีปัญหาน้ำนมไหลน้อยลูกไม่เข้าเต้าบ้างค่ะทางนี้มีปัญหามากเลยกังวลลูกไม่เข้าเต้านมไหลน้อยไหลช้าทำทุกทางซื้อยากินหมดเป็นพันแล้วหรือเพราะว่าทางนี้เป็นเบาหวานน้ำนมถึงไม่มีขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

จิบน้ำบ่อยๆ มห้ได้อย่างต่ำวันละ 3 ลิตรค่ะ ขยันปั๊มทุกๆ 2-3 ชม ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ถ้าทำทุกอย่งแล้วน้ำนมไม่เพิ่ม ให้แม่เปลี่ยนวิธีคิดที่จะให้น้ำนมเพิ่มเป็นทำยังไงก็ได้ไม่ให้น้ำนมน้อยไปกว่านี้ค่ะ เพราะเราเป็นแม่น้ำนมน้อยคนนึงที่ทำนังไงน้ำนมก็ไม่เพิ่ม หมดกับยาบำรุงหลักพันนี่ว่าน้อยไปค่ะ หกเดือนแรกลูกไม่เข้าเต้าเลยปั๊มอย่างเดียว ได้ครั้งละแค่ 2 ออนซ์ก็ปั๊มค่ะ วันนึงแค่ 16 ออนซ์ ลูกไม่พอกินก็เสริมนมผง หลัง 6 เดือนไปเลิกปั๊มนมเพราะลูกหันมาเข้าเต้า แต่ก็ให้ลูกทานนมแม่+นมผง ตอนนี้ลูกขวบ 2 เดือนแล้ว เป็นเด็กนมผสมที่แข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้น้องยังไม่หย่านมแม่ค่ะ ถึงน้ำนมจะน้อยแต่ลูกก็ติดเต้ามากค่ะ จึงอยากให้กำลังใจแม่นะคะถึงเราจะน้ำนมน้อยได้กินน้อยดีกว่าไม่ได้กินเลยค่ะ นมแม่ถึงจะแค่หยดเดียวก็มีคุณค่า และที่สำคัญแม่อย่ากดดันตัวเองค่ะ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้นค่ะ สู้ๆ นะคะ ปล. เด็กนมผสมไม่ได้แย่อย่างที้ใครหลายๆ คนคิดนะ

5y trước

น้องพึ่ง 26 วันเองค่ะ ยังมีเวลาอีก ดูดหรือปั๊มกระตุ้นบ่อยๆ ค่ะ