บำรุงน้ำนม

คุณแม่ ทานอาหารเสริมอะไร เพิ่มน้ำนมกันบ้างคะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ยี่ห้อไหนก็ได้ค่ะ ที่คุณแม่ทานอยู่) ตอนนี้น้ำนมไม่มีแล้วค่ะ เครียดมาก ส่วนตัวก็พยายามกินพวกผัดขิง แกงหัวปลี ลูกต้องกินนมผสมแทนท้องก็ผูกอีก ท้องไหนตลอดเพราะไม่สุขสบาย สงสารค่ะ

1 Trả lời

ยาไหนๆก็ไม่ดีเท่ากับแม่กินน้ำเยอะๆวันละ2-3ลิตรได้หรอกค่ะ อีกอย่างคือต้องขยันเข้าเต้าหรือปั๊ม ระบายออกมาเท่าไหร่นมก็จะมีมาเท่านั้นค่ะ ยิ่งขยันระบาบน้ำนมก็เยอะค่ะ ที่สำคัญห้ามเครียดถ้าเครียดน้ำนมไม่มาแน่นอน ก่อนปั๊มหรือเข้าเต้าให้ทำppทำจี๊ดประคบน้ำอุ่นและบีบมือกระตุ้นก่อนค่อยปั๊มต่อเลยแั๊มเสร็จก็บีบมือให้เกลี้ยงเต้า ทำบ่อยๆ ขยันแั๊มทุก3ชม.มาแน่นอนค่ะ