ปรึกษาค่ะ

คุณเเม่ส่วนมากซักผ้าอ้อมหรือผ้าห่มตัวเด็กกับเครื่องหรือกับมือค่ะ

ซักมือค่ะ เพราะเครื่องซักผ้า เวลาซักเสื้อผ้าเรา ซักเสร็จมันก็ยังมีคราบผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เป็นของผู้ใหญ่อยู่ ถ้าเด็กบางคนแพ้ก็จะเป็นผื่นขึ้น แต่ถ้าไม่แพ้ก็ไม่เป็นไรค่ะ แม่บ้านนี้กันไว้ก่อนค่ะ

ทุกอย่างของลูกซักเครื่องค่ะ ยกเว้นถ้าเปื้อนอึ๊ลูกจะซักมื้อเอา ซักเสร็จแล้วก็เอามารีดฆ่าเชื้ออีกที ฦักเครื่องจะได้ไม่เหนื่อยมากระหว่างรอก็จะได้ทำอย่างอื่นไปด้วย งานบ้านจะได้เสร็จเร็วๆ

เอาที่คุณแม่สะดวกค่ะ ถ้ามีเวลาก็ซักเอง ถ้าไม่ว่าง ทำงานนอกบ้านด้วย ก็ซักเครื่องค่ะ แต่ก่อนซักล้างถังให้สะอาดคิดว่าไม่มีผงซักฟอก เพราะลูกอาจจะเกิดการแพ้ได้ค่ะ

ซักมือก่อนค่ะ เสื้อผ้าเด็กตัวเล็กๆซักง่ายค่ะ แล้วเอาไปปั่นแห้งในเครื่องอีกทีนึงจะได้แห้งเร็วๆค่ะ

ซักเครื่องค่ะเลี้ยงลูกคนเดียว ขนาดซักเครื่องทั้งซักผ้าทั้งดูลูกไปด้วยก็กว่าจะเสร็จค่ะแม่555

บ้าน​นี้​ซื้อเครื่อง​ 2 ฝาเล็กๆ มาซักผ้าน้องค่ะ แยกจากผ้าผู้​ใหญ่​ไปเลยค่ะ

เครื่องค่ะ แต่ล้างเครื่องซักผ้าก่อนซักทำคนเดียวให้นั่งซักคงไม่ไหว

บางทีก็มือบางทีก็เครื่องค่ะ แต่เดี๋ยวนี้จะซักเครื่องมากกว่าค่ะ

มือค่ะ ค่อนข้างถนอมผ้าอ้อมค่ะกลัวเนื้อผ้าจะหลุดลุ่ยง่าย

บ้านนี้ซักมือจ้า ถ้าเปื้อนอึเอาน้ำฉีดออกก่อนแล้วแช่ไว้