ทานนม

คุณเเม่ค่ะ. นมตัวไหนน้ำหนักดีค่ะเเม่

ทานนม

เราว่าดีทุกยี่ห้อนะ ถ้าลูกเรากินแล้วไม่แพ้ แค่ให้ลูกกินนมตามปริมาณข้างกล่อง เราเคยเห็นแม่คนนึงตอนเราพาลูกไปฉีดวัคซีนตอน4เดือน เด็กคนนั้น4เดือนเท่าลูกเรา แต่แม่เด็กยังป้อนนมลูกแค่2ออน ลูกเราตอนนั้นกินนม5ออนแล้วอ่ะ เราได้ยินพยาบาลบอกแม่เด็กว่าน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ แม่เลือกนมที่น้องกินแล้วไม่แพ้ก็พอค่ะ แล้วชงตามอายุตามปริมาณข้างกล่องเลยค่ะ

5y trước

เราเพิ่มเดือนละออนเลยจนตอนนี้น้อง6เดือนเราให้กิน7ออน 7เดือนว่าจะให้กิน8ออน ให้กินทุก4ชั่วโมง ช่วงที่เพิ่มปริมาณนมเด็กจะกินเหลือเป็นเรื่องปกติ ลูกเราก็เป็น 2-3วันผ่านไปถึงจะเริ่มกินหมดขวด ช่วงแรกๆเราอาจจะคิดว่าน้ำหนักลูกก็ดี เลยให้กินเท่าเดิม แต่พอเขาโตขึ้นใช้พลังงานเยอะ น้ำหนักไม่ขึ้นเยอะแล้วนะจ้ะ อีกอย่างกระเพาะไม่ได้รับการขยาย กินนม กินอาหารเสริมได้น้อยอีก กลายเป็นติดกินนมถี่ เพราะลูกบ้านนี้กว่าจะออกจากการกินนมทุก2-3ชม. ก็แย่เหมือนกัน ฝึกให้เป็นนิสัยตั้งแต่เล็กๆดีกว่า แล้วอีกอย่างอาจจะทำให้เด็กไม่นอนยาวตอนกลางคืนด้วย

บ้านนี้กินตัวนี้ค่ะ กินดีคะถ่ายเหลวด้วยคะ ถ้าเด็กกินถูกจะอ้วนอุดมสมบูรณ์เหมือนบ้านนี้เลยค่ะ

S-26ตัวธรรมดาก็ดีน่ะค่ะ หลายที่บ้านกินตัวใหญ่มาก

บ้านนี้น้องกินhi-q1 ค่ะ น้ำหนักดีจนเกินเกณฑ์ 😆😆😆

HI-q super gold plus ค่ะ น้ำหนักดีมาก ขับถ่ายก็ดีมากค่ะ

บ้านนี้ เอนฟาแล็ค เอพลัส ค่ะ

นมแพะ DG ก็ดีนะคะ