ธารัสซิเมีย

คุณหมอนัดไปแจ้งผลเลือดเมื่อวาน คุณหมอแจ้งว่าผลตรวจธารัสซิเมียเป็น + ทั้งพ่อและแม่ แต่ยังไม่ถึงกับซีด บอกว่าถ้าลูกไม่ป่วยก็เสี่ยงแท้ง ตอนนี้แม่จิตตกมากค่ะ บ้านไหนมีประสบการ์ณแชร์ให้ฟังหน่อยคะ. #ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ

1 Trả lời

ต้องดูว่าเป็นชนิดไหน ร้ายแรงแค่ไหนค่ะ ถ้าเป็นชนิดร้ายแรง แล้วถ่ายทอดสู่ลูก แม่ต้องยอมรับว่าถ้าเอาน้องไว้ออกมาก็เป็นโรค ต้องดูแลเขาได้ในระยะยาว ก็เอาไว้ค่ะ เด็กที่เป็นธารัสซีเมียจะเป็นปัญหาหลายอย่าง เหนื่อยง่าย ซีด ตับม้ามโต แต่ถ้าเป็นชนิดไม่รุนแรง ก็อาจจะแค่เหนื่อยง่าย แค่นั้นค่ะ