แยกห้องนอน

คุณพ่อ คุณแม่ เริ่มแยกห้องนอนกับลูก เมื่อตอนลูกอายุเท่าไหร่กันบ้างคะ พอดีได้คุยกับแม่สามีค่ะ แม่สามีเป็นชาวต่างชาติ คือท่านเล่าว่า ท่านแยกห้องนอนกันตั้งแต่ ลูกได้ 1 เดือนเองค่ะ ก็คือจะติดกล้อง baby monitor ไว้ ซึ่งเราได้ยินละรู้สึกแอบตกใจ? ทำไมแม่สามีขยันจัง ลูกร้องไห้ทีนึง ก็เดินมาห้องลูกทีนึง อย่างงี้หรอ ซึ่งส่วนตัวเรา นอนห้องเดียวกับลูกค่ะ แค่แยกเตียง บางทีลูกตื่นกลางดึกหิวนม แม่ยังจะแทบหลับกลางอากาศเลย??

บ้านนี้วางแผนไว้ตอน 4 เดือนคะ เอาแบบแยกเตียงไม่แยกห้องก่อนคะ พอน้องเริ่มโตถึงจะให้แยกห้องนอนคะ