ประกันสังคม

คุณ​แม่บ้าน​ไหน​ใช้​สิทธิ์​ประกัน​ส​ั​ง​คมตอนคลอดบุตรบ้างค่ะคืออยากถามว่าตอนแรกเราทำงานโรงงานมาก่อนหน้านี้​ทำมา 6​ เดือนค่ะ​ เราเข้าทำงานวันที่​ 10​ ตุลาคม​ 2018​ แล้วเราก็ไปลาออกเมื่อวันที่​ 12​ เมษายน​ 2019​ คือหัวหน้างานเขาบอกกับเราว่าประกัน​สังคม​ยัง​คุ้มครอง​เรา​อีก​ 6​ เดือน​ ภายใน​​ 6​ เดือน​ที่ยังคุ้มครองเรา​เราต้องไปเสียตังส่งอีก​ 6​ เดือนที่คุ้มครองเราไหมค่ะ อยากทราบค่ะมีคุณแม่คนไหนใช้สิทธิ์​ประกัน​คลอดบุตรบ้างค่ะ​ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะไมาเคยใช้สิทธิ์​ประกันสังคมเลยค่ะ​ ?

1 Trả lời

ถ้าจำไม่ผิดประกันสังคมคลอดบุตรจะใช้ได้ก็ต่อเมื่อส่งมาแล้ว 15 เดือนขึนไปนะคะ ส่วน 6 เดือนนี้ต้องส่งต่อมั้ยไม่แน่ใจค่ะ

5y trước

เห้อสงใสต้องไปถามที่ประกันสังคมแล้วล่ะค่ะคุณ​แม่