ฝากี่คลีนิคค่ะทีแรกแต่ตอนนี้จะย้ายมาฝากที่อนามัยใกล้บ้าน

คือไปหาหมอแล้วหมอให้ยานี้มาคิดว่าเป็นยาบำรุงค่ะแต่เซิสแล้วน่าจะเป็นยาแก้แพ้...หมออนามัยค่ะให้มาอย่างเดียว

ฝากี่คลีนิคค่ะทีแรกแต่ตอนนี้จะย้ายมาฝากที่อนามัยใกล้บ้าน

เป็น Folic นะคะคุณแม่ยาบำรุงค่ะ บำรุงสมองของลูกน้อยนะคะ พอดีเป็นยาองค์การเภสัชของไทย ลักษณะเลยคล้ายกับยาแก้แพ้นะคะ ถ้าโรงพยาบาลรัฐจะแจกยาเม็ดนี้เป็นพื้นฐานค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

เป็นโฟลิคบำรุงค่ะแม่ ไตรมาสแรกคุณหมอจะจ่ายโฟลิคกับบำรุงเลือดค่ะ ยังไงถ้าแม่ไม่ชัวร์แนะนำสอบถามคลีนิคที่จ่ายมาดีกว่านะคะ

หน้าซองก็น่าจะมีชื่อยาบอกอยู่นะคะ ยาที่แม่ท้องได้มาแต่ละตัวไม่พ้นพวกยาบำรุงครรภ์ บำรุงเลือดค่ะ ทานให้ได้ตามที่หมอสั่งนะคะ

เป็นยาบำรุงเลือดค่ะ​ โฟลิก​ ได้ตอน1-4เดือนแรก​ ทานหลังอาหารเช้า​ หลังจากนั้นจะได้วิตามินกับแคลเซียมมาแทนค่ะ

ยาโฟลิก ที่หมอให้มา ทำไมให้กินก่อนนอน แต่ของคนอื่นให้กินหลังอาหารเช้า หรือจนท.ยาติ๊ดผิดหรือเปล่าค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

ตอนเรา 3 เดือนแรก ก็ได้ยาลักษณะนี้มา 2 ตัวค่ะ ตัวแรก โฟลิค อีกตัวแก้แพ้ ค่ะ

มันคือยาโฟลิคที่สร้างเม็ดเลือดแดงนะคะ ไม่ใช่ยาแก้แพ้ แต่มันคล้ายกันเฉยๆ

เป็นโฟลิก บำรุงครรภ์ค่ะ ไม่ลองถามคลินิกที่จ่ายยาดู น่าจะชัวร์สุดนะคะ

น่าจะให้แก้แพ้ท้องนะคะ เพราะได้มาเหมือนกัน แต่ไม่ได้ทานค่ะ ไม่แพ้

บ้านนี้ก็มียาแบบนี้เหมือนกันค่ะ เป็นยาบำรุงค่ะไม่ใช่ยาแก้แพ้