จะเชื่ออะไรดีค่ะ

คือไปหาหมอมาแต่ในใบซาวน์ทำไมขึ้นว่า35w3d แต่ถ้านับตามประจำเดือนจะได้34w3d คือเราต้องเอาตัวไหนวีดค่ะ แม่งงมากเลย

ถ้าเราเรายึดตามใบซาวค่ะ เพราะหมอจะตรวจภาวะต่างๆตามอายุครรภ์ที่หมอนับอ่ะค่ะ รวมถึงนน.เด็กจัดว่าตามเกณฑ์ไหมหมอก็ยึดตามอายุครรภ์ที่หมอดูอ่ะค่ะ เราก็ตรงปกติ แต่เราไม่วันหมดปจด.เพราะปจด.มาแบบไม่ปกติ 1-2 เดือนมาที เราเลยยึดจากใบซาว มันก็ตรงปกติอ่ะค่ะไม่มีปัญหาอะไร ทางที่ดีข้องใจถามหมอค่ะ อันนี้รู้คำตอบชัวร์กว่า 😂😂

4y trước

บ้านนี้งงตรงไหนถามหมอจนหมอเหนื่อยแล้ว 555

ถ้าจำประเดือนครั้งสุดท้ายได้แน่นอน ให้ยึดตามประจำเดือนค่ะ เพราะ อัลตร้าซาวด์ จะแม่นสุด ตอนอายุครรภ์ยังน้อย หลังจากนั้นค่าจะเริ่มเคลื่อน เนื่องจาก อัลตราซาวด์ จะอ่านค่า ตามขนาดตัวเด็ก คลินิคเรา หมอนับอายุครรภ์ ตามประจำเดือนค่ะ

ยึดจากใบซาวครั้งแรกค่ะ เด็กการเจริญเติบโตไม่เท่ากัน ยิ่งซาวช่วงใกล้คลอดถ้าเค้าตัวใหญ่ นน. เยอะ กำหนดคลอดก็จะเขยิบเข้ามาเรื่อยๆ

ตามซาวค่ะ ถ้านับตามประเดือนป่านนี้เราคลอดลูกไปแล้ว เพราะประจำเดือนเราอาจคลาดเคลื่อนแต่ตามซาวคือแม่นยำกว่าค่ะ

ใบซาว วัดจากตัวลูกค่ะ ความยาว ความใหญ่ถ้าเด็กตัวใหญ่ใบซาวก็จะเลื่อนขึ้นไปอีกค่า

ใบซาวเป็นการคาดคะเนค่ะ แต่บ้านนี้ก็เชื่อใบซาว แล้วก็คลอดตามใบซาวจริงค่ะ

4y trước

ซาววันที่20บอก33+3 มาซาวอีกรอบวันที่29บอก35+3 แม่เลยงงนิดหน่อยทำไมใบซาวขึ้นไวจัง

ยึดตามใบซาวด์ครั้งแรกค่ะ

ตามใบซาวน์ชัวร์สุดค่ะ

ยึดใบซาวด์ครั้งแรกค่ะ

ตาม ปจด. ค่ะ