คลอดลูกเจ็บมากมั้ยคะ กังวลจัง

คือใกล้คลอดแล้วอ่ะค่ะ กลัวคลอดยาก กลัวเจ็บ ต้องทำไงคะถึงจะคลอดง่าย กังวลไปหมดเลยค่ะ?

เราว่าแต่ละคนเจ็บไม่เท่ากันตามประสบการณ์เรานะ เราลืมความเจ็บปวด เพราะคิดถึงลูก เราคลอดธรรมชาติ เราไม่ใช้ยาอะไรเลย หลังคลอดพยาบาลเข้ามาถามจะเอายาพาราช่วยลดความปวดไหม เราก็ไม่ต้องกินนะ สู้ๆๆนะแม่

เราเคยเขียนประสบการณ์คลอดไว้หน้าโปรไฟล์เข้าไปอ่านได้จ้า ไม่น่าเกลัวเลย สู้ๆค่ะ