สอบถามแม่ๆค่ะ

คือแม่ผ่าคลอดได้21วันแล้วทคะ น้ำนมมาไม่เยอะเลย ลูกดูดแล้วหลับแต่อีกซักพักก็ตื่นมาดูดอีกเหมือนมันมาน้อย ปั๊มก็ไหลไม่ถึงออนเลย อยากให้แม่ๆช่วยแนะนำทีค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นก่อนเยอะๆ ผ่าคลอดน้ำนมน้อยปกติคะ ค่อยกินอาหารที่เลี้ยงน้ำนม ดื่มน้ำวันละ1-2ลิตรทำใจให้สลายกินอาหารให้อิ่ม ปั้มนมสม่ำเสมอ เอาลูกเขาเต้าบ่อย ๆ ที่ลูกร้องและคิดว่าเขาไม่อิ่นเด็กเเรกเกิดน้องจะไม่รู้ถึงการอิ่มคะเขาจะต้องการดูดอยู่ตลอดเวลา ให้เขากินเเค่1-2ออน ทุก2ชั้วโมงก็พอคะ

1y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่❤️

ใจเย็นๆค่ะ ร่างกายคนเราปรับตัวช้าเร็วไม่เท่ากัน แค่21 วันไม่น้องกินน้อยมาก/กินบ่อยเปนเรื่องปกติค่ะ กระเพาะเค้ายังเล็กมาก พยายามเอาเข้าเต้าบ่อยๆ รึถ้าสายปั๊มก็ต้องวินัยดีหน่อยค่ะ ไม่งั้นถามหมอๆจะให้ทานโมทีเลียมค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่🫶🏻

เรากินผงชงยี่ห้อพลีพรีมค่ะ น้ำนมมาดีมาก สั่งใน shopee กล่อง 75฿ 2 กล่องจบ ชงวันละ 2 ซอง/น้ำ 1 ขวดหรือน้ำ 3 ลิตร

1y trước

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆค่ะแม่ พักผ่อนให้เพียงพอ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ เดี๋ยวนํ้านมมาเองค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ