การลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ปี 62

คือเราไม่ได้ทำประกันสังคม เราจะได้รับเงินการลงทะเบียนรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด ปี 62 ไหมค่ะ เพราะไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับประกันสังคมเท่าไหร่ค่ะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ

มีเงินอุดหนุนที่รัฐบาลจะช่วยเราเดือนล่ะ600ค่ะ เราไปลงทะเบียนไว้ที่อบต.ตั้งแต่ท้องได้5เดือนค่ะ พอลูกคลอดแล้วเราค่อยเอาใบเกิดลูกไปยื่นทีหลังได้ค่ะ

5y trước

ต้องรอเขาดำเนินการค่ะ บางคนรอจนลูกเกือบ1ขวบค่ะ

ถ้าทำประกันสังคมจะได้รับอุดหนุนจากประกันส่งคมค่ะ แต่ถ้าไม่มีประกันสังคมจะได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาล ต้องไปลงทะเบียนไว้ที่ อบต.จ้า

5y trước

รับได้ทางเดียวค่ะ เพราะรัฐบาลจะให้ครอบครัวที่มีรายได้น้อย ไม่เกิน 36000 บาทต่อคนต่อปี ส่วนพ่อแม่ที่มีประกันสังคมก็ต้องทำเรื่องรับจากประกันสังคมค่ะ เพราะน่าจะมีรายได้เกิน

ถ้าแม่ไม่มี ปกส.แม่เอาเงินหนุนเด็กของรัฐได้ค่ะ ถ้าแฟนแม่มี ปกส.ก้เอาเงินอุดหนุนเด็กได้ค่ะแต่ต้องมีใบทะเบียนสมรส

แล้วถ้าพ่อเด็กปกสแต่เราไม่ได้จดทะเบียทเเล้วเราจะได้ค่าคลอดบุตรไ

5y trước

ได้ค่าคลอดบุตร 13000 ค่ะ แต่ไม่ได้เงินอุดหนุนเดือนละ 600

ข้อนี้ขอตามด้วยค่ะ

ลองอ่านดูนะค่ะ