ไม่กินยาที่หมอให้มาเป็นไรมั้ย

คือเราไปฝากครรภ์ หมอให้ยา มา 2 อย่าง เม็ดสีชมพู กับสีขาว โดยปกติ เราเป็นคนกินยายาก คือ กลืนยาเม็ดไม่ได้ค่ะ เวลาจะกิน ต้องเคี้ยวเอา หรือบด ละลายน้ำ เราก็กินบ้าง ไม่กินบ้าง จะส่งผลอะไรมากมั้ยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าเป็นยาบำรุง ควรฝืนกินนะคะ เพราะมีผลต่อลูกน้อยคะ