แม่ๆบ้านไหนเคยมีประสบการณ์เจาะน้ำคร่ำบ้าง

คือเราและสามีเป็นพาหะธารัสซีเมีย ที่ลูกอาจจะเป็นชนิดรุนแรง หมอเลยแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ แม่ๆบ้านไหนที่เคยเจาะแล้วผลเป็นยังไงบ้างคะ แอบกังวลนิดนึงหมอนัดเจาะ22นี่แล้วค่ะ ควรเตรียมตัวยังไง#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ลูกคนแรก หมอเจาะน้ำคร่ำให้ค่ะ ตอน 37w4d. ไม่ต้องกังวลนะคะ อาจจะมีอาการจุกเล็กน้อย แต่หลังจากเจาะน้ำคร่ำแม่ก็จะปวดท้องคลอดไปเรื่อยๆจนกว่าปากมดลูกจะเปิดครบ 10 เซ็น เจาะน้ำคร่ำไม่เจ็บเท่าเจ็บท้องคลอด สิ่งที่ต้องเตรียมคือเตรียมใจ เท่านั้นค่ะ บ้านนี้แม่ก็มีพาหะธารัสซีเมีย อย่าเพิ่งวิตกกังวลจนเกินไปน้องอาจไม่เป็นไรก็ได้ค่ะ

ทำใจให้สบายๆคะ ไม่ต้องเตรียมอาไรเยอะ และรอดูผลอย่าพึ่งคิดมากไปไกล 😊