สอบถามแม่ๆที่เลี้ยงลูกเองคนเดียวค่ะ

คือเราเลี้ยงลูกคนเดียวเพราะพ่อน้องต้องไปทำงาน อยู่กันคนละที่ ก้เลยมียายมาช่วยเลี้ยงน้อง 1. อยากรู้ว่าแม่ๆจัดเวลากันยังไงบ้างคะ ทั้งงานบ้านต่างๆ ทั้งปั๊มนม แล้วเอาเวลาไหนดูลูก ทางนี้น้องไม่เอาเต้า ได้ปั๊มใส่ขวดให้กิน ส่วนมากยายจะเป็นคนป้อนนม เพราะแม่ติดทำงานบ้าน 2. เริ่มมีความวิตกกังวล ว่าตัวเองสัมผัสลูกน้อยไปรึป่าว เพราะส่วนมากลูกจะอยู่กับยายมากกว่าค่ะ แต่เวลาที่แม่ว่างแม่จะเล่นกับน้อง สัมผัสน้องตลอด ตอนนี้น้อง1เดือนค่ะ #เเม่มือใหม่ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

แม่ลองฝึกน้องเข้าเต้าใหม่ ปรึกษาคลินิกนมแม่ทางไลน์ก็ได้ ถ้าน้องกินเต้าได้แม่จะได้ไม่ต้องปั๊มด้วย มีเวลากับลูกเยอะขึ้นค่ะ เดือนนึงฝึกง่ายค่ะ ลูกเราติดขวดไม่เอาเต้าตอน4เดือนกับ11เดือนฝึกจนกละบมากินเต้าได้ สะดวกเวลาออกไปข้างนอกด้วยแม่